Phú Mỹ Holdings bán bất động sản trực tuyến

10/06/2021

Phú Mỹ Holdings - doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức lễ mở bán đất nền thổ cư theo hình thức livestream.

Theo ông Đặng Ngọc Hoàng - Giám đốc Marketing Phú Mỹ Holdings, doanh nghiệp mất một khoảng thời gian để chuẩn bị mở bán trực tiếp, nhưng đã bị dừng đột ngột vì Covid-19. Trước bối cảnh mới, công ty quyết định chuyển sang hình thức mở bán online, công khai bảng giá và chốt giao dịch.

"Bất động sản là một ngành đặc thù, trước giờ chưa từng có tiền lệ mở bán online tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Hơn nữa, chúng tôi chỉ có hai ngày để chuẩn bị, hoàn thành các công đoạn và tiếp nhận các công cụ, phần mềm mới nên ekip khá áp lực. Song trước tình thế bắt buộc, chúng tôi quyết tâm cao độ để triển khai", vị này cho biết.


Phú Mỹ Holdings bán bất động sản online

Theo ông Hoàng, khác với hoạt động livestream bán hàng online thông thường, lễ mở bán bất động sản trực tuyến đòi hỏi sự chuyên nghiệp với nhiều góc máy cần thiết, phần mềm hiện đại, xuất nội dung trực tiếp lên màn hình LED với đa dạng hiệu ứng, hệ thống thu âm lọc tiếng ồn... nhằm đảm bảo âm thanh trung thực cho khách hàng. Đặc biệt, phòng studio của doanh nghiệp được thiết kế riêng cho hoạt động livestream tại công ty với đội ngũ hỗ trợ tư vấn, phản hồi, tương tác liên tục với khách hàng trong suốt sự kiện online.

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, buổi mở bán trực tuyến của Phú Mỹ Holdings thu hút hàng nghìn lượt xem, hơn 2/3 giỏ hàng đã tìm được chủ nhân. "Trước đó, nhân viên tư vấn của Phú Mỹ Holdings đã đưa khách hàng đi tham quan, khảo sát thực tế và giữ chỗ, chỉ chờ mở bán để chốt giao dịch. Nếu mở bán trực tiếp, hiệu ứng sẽ cao hơn, nhưng kết quả này cũng rất khả quan", đại diện Phú Mỹ Holdings cho biết.

Công nghệ số trong kinh doanh bất động sản

Một số nhân viên môi giới bất động sản cho rằng, câu chuyện livestream bán bất động sản tưởng như khó có thể xảy ra vì đặc thù bất động sản không giống giày dép, quần áo khi giá trị thực rất lớn. Tuy nhiên, trong thời gian hạn chế tiếp xúc vì dịch bệnh, hầu hết khách hàng đều thích kết nối trực tuyến với doanh nghiệp.
"Tương tác trên sóng livestream giúp tăng tỷ lệ phản hồi, để giao tiếp với khách hàng nhanh hơn, giúp khách hàng cảm thấy họ quan trọng và được quan tâm. Lượt thích, chia sẻ và nhận xét của khách hàng trên kênh trực tuyến cũng giúp doanh nghiệp phân tích và hiểu rõ về nội dung mà khách hàng thích và những gì họ mong đợi. Việc công khai sản phẩm, giá cả trực tuyến giúp thông tin nhà đất trở nên minh bạch hơn, cạnh tranh hơn", Trung Anh, một chuyên viên môi giới bất động sản nhận định.


Kênh online là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Ảnh: columbian.com.

Theo các chuyên gia, công cụ và chiến thuật marketing đang thay đổi từng ngày. Trong cuộc đua công nghệ, những đơn vị tiên phong không chỉ tạo nên sự khác biệt mà còn tạo ra hiệu quả trực tiếp từ hoạt động bán hàng, nhận được sự tin tưởng của cộng đồng. Đây cũng là điều mà các doanh nghiệp bất động sản cần nắm bắt và phát huy.

Trước tác động của Covid-19 trong hơn một năm qua, công tác triển khai, mở bán, ra mắt... các dự án bất động sản bị hoãn lại, khiến các doanh nghiệp bất động sản gặp khó về dòng tiền. Trong khi nhiều doanh nghiệp triển khai các kênh online để tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng, thì nhiều doanh nghiệp cho biết, trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, họ chỉ có thể xử lý, hoàn thành các thủ tục pháp lý cho các dự án còn dang dở.

Số liệu của Bộ Xây dựng cho thấy, do ảnh hưởng của Covid-19, năm 2020, ngành bất động sản có 978 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, số doanh nghiệp thành lập mới giảm 15,5% so với năm 2019. Số lượng nhà ở đưa ra thị trường còn tồn, chưa giao dịch vào khoảng gần 9.000 căn.

Theo Vnexpress

Link báo: https://vnexpress.net/phu-my-holdings-ban-bat-dong-san-truc-tuyen-4290291.html