Tiềm năng bất động Sản Phường Mỹ Xuân Phú Mỹ

14/08/2021

Phường Mỹ Xuân là một trong những Phường lớn nằm trên địa bàn thị xã Phú Mỹ trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với lợi thế về hạ tầng giao thông đồng bộ, công nghiệp cảng biển và dịch vụ ưu tiên đầu tư, bất động sản phường Mỹ Xuân Phú Mỹ đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.
Phường Mỹ Xuân Phú Mỹ - Khi thiên thời địa lợi nhân hòa gọi tên.

Mỹ Xuân – Tiềm năng từ vị trí 

Phường Mỹ Xuân Phú Mỹ sở hữu vị trí đắt giá khi nằm ngay điểm đầu của thị xã Phú Mỹ. Phía Đông tiếp giáp với phường Hắc Dịch và Tóc Tiên, phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, phía Nam giáp phường Phú Mỹ, phía Bắc cũng tiếp giáp với một số huyện khác của tỉnh Đồng Nai. Từ Mỹ xuân dễ dàng kết nối với các khu vực xung quanh nhờ hàng loạt các tuyến đường huyết mạch. Chỉ mất vài phút để di chuyển tới các khu vực xung quanh với nhiều tiện ích lớn và tiện nghi như: Di chuyển tới các khu công nghiệp, trung tâm hành chính của thị xã và các tiện ích trong tỉnh thông qua Quốc lộ 51, đường S, đường T, đường số 3 ,cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đặc biệt từ phường Mỹ Xuân Phú Mỹ di chuyển qua sân bay Long Thành chỉ 25km. Vấn đề quy hoạch giao thông tại phường Mỹ Xuân được ưu tiên và phát triển song song với mục tiêu quy hoạch đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển cũng như vận chuyển các loại hàng hóa, tối ưu chi phí cho các nhà đầu tư.

Tiềm năng phát triển công nghiệp ở Mỹ Xuân

Có lợi thế về vị trí khi nằm giữa nhiều trung tâm kinh tế lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Phường Mỹ Xuân Phú Mỹ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Điển hình là hiện nay trên địa bàn phường đã có tới 4 khu công nghiệp đang hoạt động bao gồm KCN Mỹ Xuân A1 với diện tích 302ha , KCN Mỹ Xuân A2 diện tích 312ha, và KCN Mỹ Xuân B1 và B1 mở rộng tổng diện tích gần 600ha, với tỷ lệ lấp đầy từ 40%  đến 95%. Nhờ có nhiều công ty hoạt động trên địa bàn phường mà cơ hội việc làm cũng như kinh doanh đối với người dân sinh sống tại phường Mỹ Xuân Phú Mỹ là rất lớn.

Phường Mỹ Xuân Phú Mỹ tiềm năng về quy hoạch 

Mỹ Xuân – trung tâm hành chính kinh tế mới 

Khi tìm hiểu về bất động sản, chắc hẳn quy hoạch và tiềm năng của khu vực luôn là yếu tố được quan tâm. Quy hoạch trong tương lai của khu vực sẽ ảnh hưởng tới tiềm năng phát triển và tính thanh khoản của bất động sản. Mỹ xuân được đánh giá có tiềm năng phát triển cực lớn.

Trong tương lai, Phường Mỹ Xuân được đánh giá là khu vực quy hoạch trọng điểm

Trong tương lai, đây sẽ là trung tâm hành chính, kinh tế mới tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Mỹ Xuân sẽ trở thành khu vực trung tâm vùng, có phong thủy tốt, trong lành và có tiềm năng phát triển cực lớn trong tương lai. Mỏ đất sét Mỹ Xuân 1, 2 và 3 sau khi được cải tạo trở thành hồ điều hòa công viên cây xanh với tổng diện tích 160ha, trở thành điểm nhấn trung tâm trên bản đồ quy hoạch 1/2000 phân khu 8A, nằm trên địa bàn khu vực phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ.

Hồ điều hòa 160ha được đánh giá là vị trí “đắc địa” tập trung số lượng lớn công trình trọng điểm, việt thự, chung cư cao tầng bậc nhất, các trụ sở cơ quan ban ngành có liên quan thuộc thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dựa trên bản đồ quy hoạch, có thể thấy phường Mỹ Xuân trong thời gian tới sẽ trở thành đầu mối giao thông trọng yếu đối với khu vực thị xã Phú Mỹ, đồng thời nằm trong chiến lược an ninh, quốc phòng của tỉnh.
 
Bản đồ quy hoạch KDC 8A phường Mỹ Xuân

Bất động sản Mỹ Xuân điểm đến của nhiều nhà đầu tư

Phường Mỹ Xuân Phú Mỹ đang dồn nguồn vốn và tài nguyên để phát triển các KCN với công suất và quy mô lớn. Dự kiến trong thời gian tới sẽ có một lượng lớn lao động đổ về, thị trường bất động sản đất nền tại thị xã Phú Mỹ cũng như trong khu vực phường Mỹ Xuân sẽ có biến động mạnh, lượng cầu lớn về nhà ở sẽ dẫn tới sự tăng giá về mặt bằng cho thuê. Điều đó sẽ tác động rất lớn việc lựa chọn Mỹ Xuân làm điểm đến của các nhà đầu tư.

Theo các môi giới khu vực, mức giá đất nền tại Mỹ Xuân đã tăng khoảng 25-35% so với thời điểm cách đây 1 năm. Tuy nhiên giá đất tại khu vực này vẫn đang còn thấp so với tiềm năng đang có, đặc biệt với phân khúc nhà ở liền kề và bất động sản liền kề khu công nghiệp. Với sự đa dạng của các loại hình bất động sản như hiện tại, dự báo thị trường  bất động sản nơi đây sẽ đón dòng vốn mạnh  mẽ trong năm 2021 và vài năm tới.