Phát triển nông nghiệp sạch

01/06/2021

Nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng ngày càng tăng cao mở ra cơ hội phát triển lớn cho nền nông nghiệp sạch. Nông nghiệp sạch, an toàn không chỉ là hướng đi phù hợp xu thế mà còn là xu hướng phát triển bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu. Thấu hiểu được nhu cầu và sự cần thiết của việc tạo ra một nguồn thực phẩm sạch, Phú Mỹ Holdings là một trong những nhà đầu tư phát triển các dự án nông nghiệp sạch, thân thiện môi trường.


Nông nghiệp sạch được hiểu là một hệ thống quản lý, sản xuất nông nghiệp, tránh hoặc giảm thiểu sử dụng các loại phân bón và thuốc trừ sâu tổng hợp, giảm tối đa ô nhiễm không khí, đất và nước. Với việc đầu tư phát triển các dự án nông nghiệp sạch, Phú Mỹ Holdings hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu về lương thực, thực phẩm sạch của người tiêu dùng. Tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc tràn lan, bệnh hiểm nghèo (ung thư) liên quan đến thực phẩm bẩn gia tăng khiến người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm an toàn cho sức khoẻ. Phát triển nông nghiệp sạch là một hướng đi đúng đắn đáp ứng nhu cầu lớn về thực phẩm sạch. Nông nghiệp sạch giúp giảm tác động tiêu cực đến môi trường: với các phương pháp canh tác giảm thiếu tối đa việc sử dụng hoá chất (như thuốc trừ sâu, phân bón hoá học, thuốc bảo vệ thực vật) giảm thiểu các tác động tiêu cực của hoạt động sản xuất đến môi trường đất, nước, không khí. Mang lại niềm tin cho người tiêu dùng: nông nghiệp sạch tăng chất lượng của sản phẩm, từ đó kéo giá thành sản phẩm lên, giúp nông dân tăng thu nhập và có được niềm tin của người tiêu dùng.

Người tiêu dùng thông minh giờ đây đã biết cách lựa chọn cho mình những sản phẩm organic, an toàn. Họ thay đổi suy nghĩ và quan tâm nhiều hơn đến chất lượng thay vì chọn sản phẩm giá rẻ. Chính sự thay đổi tích cực về mặt suy nghĩ sẽ là tiền đề và động lực thúc đẩy sự tăng trưởng của nền nông nghiệp sạch Việt Nam trong tương lai.

Cùng với xu thế chung, Phú Mỹ Holdings đẩy mạnh mục tiêu ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp giúp nâng cao khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập và bảo vệ sức khỏe người sản xuất, người tiêu dùng. Phát triển nông nghiệp sạch sẽ là một trong những mục tiêu lâu dài mà Phú Mỹ Holdings đang hướng đến.