Xây dựng cơ bản

26/05/2021

Một trong những mảng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng của Phú Mỹ Holdings là xây dựng cơ bản. Việc đầu tư xây dựng cơ bản là vấn đề quan trọng để đảm bảo nâng cao đời sống, và đảm bảo an sinh xã hội được ổn định, tạo động lực cho các ngành kinh tế phát triển. Chính vì điều đó, Phú Mỹ Holdings đã không ngừng đầu tư triển khai  xây dựng cơ bản .


Xây dựng cơ bản là việc xây dựng các công trình hạ tầng và nhiều lĩnh vực khác nhau hiện nay, những công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình hạ tầng cơ sở kinh tế – xã hội mang tính chất xây dựng như: công trình thủy lợi, thủy điện, các công trình giao thông, cầu cảng, xây dựng nhà cửa và khu chung cư, công sở và nhà máy sản xuất nhằm phục vụ con người và nền kinh tế, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội. Việc đầu tư xây dựng cơ bản không chỉ đơn giản là xây mới, mà còn bao gồm nhiều hình thức khác như cải tạo, mở rộng, hiện đại hoá hoặc khôi phục tài sản cố định cho nền kinh tế.

Dựa theo quy định của pháp luật, danh mục thuộc công trình xây dựng cơ bản sẽ được phân loại thành 5 nhóm như sau:
Nhóm các công trình dân dụng: Bao gồm các công trình phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân như nhà ở (biệt thự, nhà liền kề, nhà ở nông thôn truyền thống, chung cư) và các công trình công cộng (ví dụ: trường học, bệnh viện, sân vận động, trung tâm thương mại,…)
Nhóm các công trình công nghiệp: Bao gồm các công trình phục vụ quá trình sản xuất công nghiệp (ví dụ: nhà xưởng, xí nghiệp,…)
Nhóm các công trình hạ tầng kỹ thuật: Bao gồm các cơ sở hạ tầng dành cho dịch vụ công cộng như mạng lưới thông tin liên lạc, hệ thống điện, nhà máy nước, xử lý rác thải…
Nhóm các công trình giao thông: Bao gồm các công trình đường bộ, đường sắt, hàng hải, hành không...
Nhóm các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn: Các công trình thủy lợi, đê điều, công trình phục vụ hoạt động chăn nuôi, trồng trọt, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thủy sản và các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn khác.

Phú Mỹ Holdings đã triển khai xây dựng thành công các công trình dân dụng với sự đầu tư kỹ lưỡng, đáp ứng đúng – đủ các tiêu chuẩn trong xây dựng. 

Cùng với các hoạt động kinh doanh khác, Phú Mỹ Holdings luôn ý thức đầu tư cho các công trình công cộng để tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển doanh nghiệp. Có thể nói các dự án xây dựng tự do, đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ cho lợi ích chung và lợi ích kinh tế là điều mà Phú Mỹ Holdings luôn hướng đến.